Bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn hay còn gọi là bộ tích điện đóng vai trò quan trọng trong qua trình hoạt động của cửa cuốn khi xảy ra tình trạng mất điện hay sự cố cháy nổ .Mặc dù ở động cơ motor được các nhà thiết kế dây xích kéo ,tay quay nhưng điều đó sẽ làm mất nhiều thời gian cũng như khó khăn trong sinh hoạt vì vậy bộ USP cửa cuốn luôn là sự cần thiết đảm bảo nhanh an toàn mọi lúc.

1. Bộ lưu điện cửa cuốn là gì ?

Bình lưu điện (USP) là bình tích trữ điện và cung cấp diện tạm thời cho thiết bị điện hoạt động bình thường khi sự cố ( mất điện ,sụt áp ,sự cố khác,…) trong khoảng thời gian nhất định như sau :

  • Bình 7.5 AH ( 24-36 tiếng )
  • Bình 12 AH ( 36 – 48 tiếng)
Có hai loại bình được sử dụng hiện nay: 400 kg và 600 kg  của các hãng như YH, YY, TIGER, KTN.

2. Nguyên lý hoạt động bình lưu điện

Bộ lưu điện được chia làm hai bô phận : mạch sạc và bình ắc quy . Khi có điện, bộ sạc chuyển từ dòng điện 220V thành 24V, sạc no cho bình rồi tự ngắt .Trong thời gian này motor sẽ được cung cấp điện trực tiếp mà không qua bình. Khi mất điện bình lúc này phát huy tác dụng chuyển từ 24V sang 220V cung cấp nguồn cho motor hoạt động như khi có điện

Nguyên lý hoạt động bình lưu điện.
Nguyên lý hoạt động bình lưu điện.

3. Tại sao lên sử dụng bình lưu điện ?

  • Khi mất điện cửa cuốn không khác gì bức tường chắn bạn không thể nào ra ngoài, rất bất tiện cho sinh hoạt và kinh doanh.
  • Trường hợp hỏa hoạn, bình lưu điện vẫn hoạt động. Nhờ thế bạn có thể thoát thân đồng thời bảo vệ tính mạng.
  • Thời gian tích điện lâu ,đóng mở được nhiều lần.

 » Lưu ý sử dụng

Để sử dụng bình bền lâu chúng ta nên sử dụng CB riêng cho bình .Thinh thoảng bạn nên cúp CB rồi bấm cửa chạy lên xuống 2 lần lúc này bình sẽ xả bớt điện năng sau đó đóng CB lại như vậy bình sẽ không bị trái.